Home Kinh doanh CEO Asanzo: “Chúng tôi kh.ô.ng trả lương cho 2.000 c.ô.ng nhân để bóc tem và dá.n nhãn”

CEO Asanzo: “Chúng tôi kh.ô.ng trả lương cho 2.000 c.ô.ng nhân để bóc tem và dá.n nhãn”

12 min read
Comments Off on CEO Asanzo: “Chúng tôi kh.ô.ng trả lương cho 2.000 c.ô.ng nhân để bóc tem và dá.n nhãn”
0
332

“Khá.ch hàng có thể mua tivi của cá.c hãng lớn đặt ở phòng khá.ch. Tôi chỉ cần họ mua tivi của tôi đặt ở phòng bếp. Đó là triết lý kinh doanh của tôi”, CEO Asanzo Phạm Văn Tam nói.

CEO Asanzo: “Chúng tôi kh.ô.ng trả lương cho 2.000 c.ô.ng nhân để bóc tem và dá.n nhãn”

CEO Asanzo Phạm Văn Tam tại buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Cafe Số t.ổ ch.ức sá.ng 15/8, tại Hà Nội.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề “Hàng Việt Nam nhìn từ Asanzo” của Câu lạc bộ Cafe Số t.ổ ch.ức sá.ng 15/8, ô.ng Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc Cô.ng ty c.ổ phần tập đoàn Asanzo đã có những chia sẻ về hành trình g.ây dựng c.ô.ng ty và những kh.ó kh.ăn mà doanh ngh.iệp này trải qua trong hai thá.ng qua.

CEO Asanzo cho biết, từ những năm 20 t.uổi, ô.ng đã vào miền Nam, đi qua nhiều vùng quê ở miền Tây và nh.ận thấy cuộc sống của ng.ười dân chủ yếu trên xuồng ghe, bá.n trái cây, kh.ô.ng có nước sạch, kh.ô.ng t.iếp c.ận được nhiều th.ô.ng tin.

Khi đó, ô.ng chỉ mong tạo ra được những chiếc ti vi có thể sử d.ụng điện ắc quy để phục v.ụ cho họ.

“Việc tạo ra những chiếc ti vi này kh.ô.ng nhằm mục đích cạnh tranh với bất cứ hãng lớn nào, mà để phục v.ụ đ.ối t.ượng khá.ch hàng đã b.ị “bỏ quên””, ô.ng Tam nói.

“Những c.ô.ng ty tập đoàn nước ngoài họ tạo ra sản phẩm có thể để phục v.ụ những ng.ười giàu hơn, còn ti vi của tôi tạo ra để phục v.ụ những ng.ười chưa giàu”, ô.ng nói thêm.

Theo ô.ng Tam, vào thời điểm đó, ô.ng nh.ận thấy dù cuộc sống của ng.ười dân miền Tây thiếu thốn, rất m.uốn xem cá.c th.ô.ng tin thời sự cũng như cá.c chương trình ti vi nhưng hầu hết cá.c ti vi của cá.c hãng lớn đều cần phải có điện lưới 220V.

Do đó, ô.ng qu.yết đ.ịnh tạo ra những chiếc ti vi có bo mạch nhỏ hơn, sử d.ụng ít điện năng hơn và có thể dùng bằng ắc quy 12V trong 4-5 tiếng để tiện d.i ch.uyển trên sô.ng nước.

Cá.ch làm này kh.ô.ng hề giống với bất kỳ hãng nào trên thế giới.

Ngoài thu nhỏ bo mạch, thiết kế, màu sắc của mỗi chiếc tivi cũng được thiết kế sao cho phù hợp nhu cầu khá.ch hàng của từng vùng miền.

Khi những chiếc tivi th.ô.ng minh (smart tivi) ra đời, Asanzo t.iếp t.ục thiết kế l.ại toàn bộ giao diện, lược bớt cá.c chi tiết kh.ô.ng cần thiết để hạ bớt giá thành sản phẩm nhằm phục v.ụ đ.ối t.ượng khá.ch hàng kh.ô.ng có nhiều tiền.

“Khá.ch hàng có thể mua ti vi của cá.c hãng lớn đặt ở phòng khá.ch, tôi chỉ cần họ mua ti vi của tôi đặt ở phòng bếp. Đó là triết lý kinh doanh của tôi”, ô.ng Tam nêu quan điểm chọn hướng đi.CEO Asanzo cũng cho biết, ô.ng kh.ô.ng chủ trương cạnh tranh với cá.c hãng lớn và đã tìm ngõ hẹp để đi, tìm những khá.ch hàng riêng để bá.n sản phẩm cho họ. Do đó, Asanzo cũng tìm cá.ch bon chen ở thành phố.

Nhờ ch.iến lược này mà chỉ trong vòng 5 năm, Asanzo đã có tới 15.000 điểm bá.n hàng. “Đây là điều đ.á.ng mơ ước của nhiều hãng khá.c”, ô.ng Tam nói.  Về hoạt đ.ộng sản xuất kinh doanh tại cá.c nhà máy của Asanzo, ô.ng Tam khẳng định: “Nói chúng tôi nhập linh kiện T.Q r.ồi về xé má.c, dá.n nhãn Việt Nam quả thật rất oan uổng. Asanzo có 2.000 c.ô.ng nhân, trong đó có 600 nhân lực lắp ráp. Chúng tôi kh.ô.ng trả lương cho từng đ.ầu ng.ười chỉ để bóc tem và dá.n nhãn. Mấy năm trời Nhà nước quản lý tôi chưa c.ơ qu.an nào ph.át h.iện ra tôi sai”.

“Cái gì tôi sai tôi sẵn sàng chịu, tôi rất b.uồn vì những khủng hoảng suốt hai thá.ng qua. Tôi khát khao m.uốn làm ra sản phẩm điện t.ử Việt Nam, ti vi của tôi là hàng của Việt Nam. Tôi phải đ.ấu tr.anh để cùng mọi ng.ười duy trì Asanzo. Sau sự việc này tôi vẫn sẽ phát triển Asanzo. Tôi sẽ kh.ô.ng ng.ừng đ.ấu tr.anh để phát triển Asanzo”, ng.ười sá.ng lập Asanzo khẳng định.

Theo Bizlive

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Việt Nam bỗng xuất hiện ‘hiện tượng rất hiếm khi x.ảy r.a’

Quan hệ thương mại theo hướng nhập siêu rất lớn với T.Q nhưng một hiện tượng hiếm có đã x.…