Home Thời sự Cho phép cơ sở nhốt tr.ẻ được tuyển sinh, chính quyền nói…”lỗi đ.á.nh máy”

Cho phép cơ sở nhốt tr.ẻ được tuyển sinh, chính quyền nói…”lỗi đ.á.nh máy”

9 min read
Comments Off on Cho phép cơ sở nhốt tr.ẻ được tuyển sinh, chính quyền nói…”lỗi đ.á.nh máy”
0
199

UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, lí giải việc cho phép Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) tuyển sinh chỉ là “lỗi đ.á.nh máy”

Ngay sau khi k.iểm tr.a Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) – đ.ơn v.ị vừa vướng v.ụ việc nhốt tr.ẻ vào tủ, ô.ng Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng Giáo d.ục và Đào tạo quận Tây Hồ khẳng định Maple Bear Westlake Point được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của Tr.ường Maple Bear.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ h.ồ s.ơ như thiếu giấy chứng nh.ận quyền sở hữu đất đai nên kh.ô.ng đủ điều kiện hoạt đ.ộng.

Ngay sau đó, phía Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point phát đi th.ô.ng báo tới cá.c phụ huynh rằng, trường có giấy phép thành lập số 1691 ngày 17.7.2019 được ký bởi Ch.ủ t.ịch UBND quận Tây Hồ. Cơ sở này cũng được giao chỉ tiêu tuyển sinh trong kế hoạch năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi ô.ng Phạm Xuân Tài – Phó Ch.ủ t.ịch UBND quận Tây Hồ, kế hoạch số 162/KH-UBND.

Trong bản kế hoạch tuyển sinh cũng nêu rõ, trong năm học 2018-2019, số tr.ẻ của trường là 55 ch.áu trên 4 lớp, tương đương sĩ số mỗi lớp 12 ch.áu. Chỉ tiêu năm học 2019-2020 cũng là 5 lớp, mỗi lớp sĩ số 12 ch.áu.

Trước những bất nhất trên, ô.ng Phạm Xuân Tài – Phó Ch.ủ t.ịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) lí giải có sự nhầm lẫn giữa hai cơ sở Maple Bear ở Quảng Bá và Thụy Khuê.

Cụ thể, hiện mới chỉ có Maple Bear tại Thụy Khuê được cấp phép và mới được giao chỉ tiêu. Do nhầm lẫn giữa hai cơ sở đều là của Maple Bear nên việc th.ực h.iện qu.yết đ.ịnh giao chỉ tiêu do “lỗi đ.á.nh máy”, kh.ô.ng loại bỏ cơ sở chưa đủ điều kiện.

Phó Ch.ủ t.ịch UBND quận cũng cho biết sẽ t.ổ ch.ức k.iểm tr.a việc kh.ô.ng đủ điều kiện nhưng vẫn cố tình v.i ph.ạm, t.ổ ch.ức hoạt đ.ộng của Maple Bear Westlake Point.

Hiện tại UBND quận cũng đã đính chính nội dung này, ô.ng Tài th.ô.ng tin.

Trước đó, như Lao Động đã phản á.nh, phụ huynh h.ọc s.inh lớp Panda của Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point ph.át h.iện c.ô giáo vung tay chỉ trỏ, k.éo – đẩy bé, để bé 1 m.ình kh.ô.ng dỗ… Camera còn ghi l.ại cả hình ảnh c.ô giáo nhốt tr.ẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học r.ồi lấy gối chèn cửa l.ại.

Cơ sở Maple Bear Westlake Point đã ra th.ô.ng báo và gửi lời x.in l.ỗi tới phụ huynh về h.ành v.i s.ai tr.ái của c.ô giáo, đồng thời đã sa thải gi.áo v.iên của lớp.

Ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng Giáo d.ục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết trước đó, Phòng này đã cho k.iểm tr.a cơ sở mầm non này và y.êu c.ầu dừng hoạt đ.ộng do chưa đủ cá.c thủ tục cho phép. Nhà trường xin thêm thời gian để sắp xếp gi.áo v.iên và chuyển chỗ cho h.ọc s.inh. Đến nay khi sự việc này x.ảy r.a “chúng tôi sẽ x.ử l.ý rất ngh.iêm khắc với cơ sở giáo d.ục, trong tuần này sẽ có th.ô.ng tin x.ử l.ý” – ô.ng Vũ cho biết.

Theo Báo Lao đ.ộng

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xe ô.m c.ô.ng nghệ dá.n mắt vào điện thoại khi ch.ạy sẽ b.ị ph.ạt

CA TP.HCM lên kế hoạch ra quân, mở cao điểm x.ử l.ý cá.c trường hợp tài xế “xe ô.m c.ô.ng …