Home Pháp luật Cư dân Galaxy 9: B.ản á.n 18 thá.ng t.ù cho ô.ng Nguyễn Hữu Linh quá nhẹ

Cư dân Galaxy 9: B.ản á.n 18 thá.ng t.ù cho ô.ng Nguyễn Hữu Linh quá nhẹ

11 min read
Comments Off on Cư dân Galaxy 9: B.ản á.n 18 thá.ng t.ù cho ô.ng Nguyễn Hữu Linh quá nhẹ
0
216

Ng.ười d.ân ở chung cư Galaxy 9 cho biết đã cảm thấy yên tâm khi k.ẻ d.âm ô b.é g.ái trong thang máy b.ị k.ết á.n 18 thá.ng t.ù. Tuy nhiên, họ cho rằng mức á.n như vậy là quá nhẹ.

Trưa 23/8, TAND quận 4, TP.HCM, tuyên ph.ạt Nguyễn Hữu Linh 18 thá.ng t.ù về t.ội D.âm ô đối với ng.ười dưới 16 t.uổi. Sau khi nh.ận mức á.n, ô.ng Linh choá.ng vá.ng, kh.ô.ng đứng n.ổi.

Luật sư của ô.ng Linh cho rằng bản á.n t.òa tuyên kh.ô.ng mô tả h.ành v.i khá.ch quan của t.ội ph.ạm và kh.ô.ng phải yếu t.ố cấu thành t.ội d.anh D.âm ô đối với ng.ười dưới 16 t.uổi. Do đó, ô.ng Linh đã nộp đ.ơn khá.ng cáo ngay sau ph.iên t.òa.

Trong khi đó, nhiều ng.ười dân cho rằng bản á.n đối với b.ị c.áo này chưa tương xứng với h.ành v.i của cựu Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng đối với b.é g.ái trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Chưa tương xứng với h.ành v.i

Có mặt liên tiếp tại 2 ph.iên t.òa x.ét x.ử b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh, b.à Lê Thị Thu (72 t.uổi) hồi hộp chờ phá.n quyết của hội đồng x.ét x.ử. Ngay khi có th.ô.ng tin ô.ng Linh b.ị t.uyên á.n 18 thá.ng t.ù, b.à Thu mừng rỡ đón xe buýt về quận Thủ Đức.

Cu dan Galaxy 9: Ban an 18 thang tu cho ong Nguyen Huu Linh qua nhe hinh anh 1

Bà Thu từ quận Thủ Đức qua quận 4 th.eo d.õi ph.iên t.òa. Ảnh: Lê Trai.

“Người đ.àn ô.ng này b.ị x.ử t.ù là tôi mừng r.ồi, b.ao nhiêu thá.ng cũng được, đó là tính r.ăn đ.e cho những ng.ười có b.iểu h.iện tha hóa như ô.ng ta”, b.à Thu chia sẻ.

Trong khi đó, b.à Hồ Thị Sáu (76 t.uổi, nhà đối diện TAND quận 4) cho rằng bản á.n t.òa tuyên là chưa tương xứng với h.ành v.i của ô.ng Linh.

“Hành đ.ộng của ô.ng ta kh.ô.ng chỉ á.m ả.nh b.é g.ái một năm hay 2 năm mà nó sẽ in s.âu trong tiềm thức của b.é g.ái đến cả cuộc đời. Ông ta từng làm Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng mà hành đ.ộng như vậy thì 18 thá.ng t.ù là quá nhẹ”, b.à Sáu nói.

Cu dan Galaxy 9: Ban an 18 thang tu cho ong Nguyen Huu Linh qua nhe hinh anh 2

Bà Sáu cho rằng mức á.n với ô.ng Linh là quá nhẹ. Ảnh: Lê Trai.

Theo b.à Sáu, t.òa á.n cần tuyên ô.ng Linh kh.ung h.ình ph.ạt cao nhất. Trong quá trình thụ á.n, nếu ô.ng Linh c.ải t.ạo t.ốt và được giảm á.n thì lúc đó lòng dân mới yên tâm, kh.ô.ng còn ý kiến.

Xét x.ử k.ẻ d.âm ô cần c.ô.ng kh.ai

Khi ô.ng Linh b.ị đưa ra x.ét x.ử, ng.ười dân ở chung cư Galaxy 9 mong m.uốn một phát quyết c.ô.ng tâm từ t.òa á.n. Với những cư dân, v.ụ việc b.é g.ái b.ị d.âm ô trong thang máy là một sự kiện tồi t.ệ, họ kh.ô.ng m.uốn tái diễn.

“Từng ngày, từng giờ, tôi mong ô.ng ta phải tr.ả gi.á cho hành đ.ộng của m.ình”, b.à Hằng, cư dân Galaxy 9 nói khi biết ô.ng Linh nh.ận mức á.n 18 thá.ng t.ù.

Cu dan Galaxy 9: Ban an 18 thang tu cho ong Nguyen Huu Linh qua nhe hinh anh 3

Chị Phương vui mừng khi k.ẻ d.âm ô b.é g.ái b.ị kết t.ội. Ảnh: Quang Anh.

Đồng quan điểm, chị Phương (37 t.uổi, ngụ tầng 7 chung cư Galaxy 9) cho rằng hành đ.ộng của ô.ng Linh kh.ô.ng chỉ g.ây á.m ả.nh cho mỗi b.é g.ái mà còn kh.iến hàng trăm cư dân khá.c h.oang m.ang. Thời gian qua, họ sống trong l.o s.ợ khi k.ẻ d.âm ô vẫn chưa b.ị kết t.ội.

“Tôi là ng.ười m.ẹ, nếu c.on tôi r.ơi vào trường hợp như vậy sẽ rất b.ức x.úc. Nay ô.ng ta b.ị k.ết á.n như vậy tôi cũng thấy yên tâm hơn”, chị Phương chia sẻ.

Tuy nhiên, chị Phương cũng cho rằng mức á.n 18 thá.ng t.ù đối với ô.ng Linh là còn nhẹ, cần tăng á.n cho những ng.ười có h.ành v.i tương tự như ô.ng Linh. Đồng thời, những ph.iên t.òa x.ét x.ử những k.ẻ d.âm ô cần được c.ô.ng kh.ai, ngoài việc để ng.ười dân th.eo d.õi còn để những ng.ười khá.c lấy đó làm gương để kh.ô.ng lặp l.ại.

Theo Zing News

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: V.iện Th.ẩm m.ỹ Đại học Y t.ổ ch.ức làm đẹp ‘chui’

V.iện Th.ẩm m.ỹ Đại học Y (số 368/7 đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HC…