Home Thế giới Em gái ông Kim cảnh báo Mỹ đừng ‘phát tán mùi thuốc súng’

Em gái ông Kim cảnh báo Mỹ đừng ‘phát tán mùi thuốc súng’

7 min read
Comments Off on Em gái ông Kim cảnh báo Mỹ đừng ‘phát tán mùi thuốc súng’
0
505

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 16/3 đe dọa hủy bỏ thỏa thuận quân sự với Hàn Quốc trong bối cảnh Washington và Seoul bắt đầu tập trận chung.

Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tập trận chung vào tuần trước. Ngày 16/3, tờ báo Rodong Sinmun dẫn lại tuyên bố của bà Kim Yo Jong đưa ra “lời khuyên cho chính quyền mới của Mỹ đang cố gắng phát tán mùi thuốc súng trên đất của chúng tôi từ bên kia đại dương”.

Bà Kim Yo Jong cảnh báo chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden không nên tham gia vào các hành vi thù địch, Yonhap cho biết. Đồng thời, bà Kim nói tốt hơn hết là Mỹ không nên làm những điều “khiến mình không thể ngủ ngon” nếu nước này muốn bình yên trong bốn năm tới.

Trieu Tien chi trich tap tran My- Han anh 1
Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh:
AFP
.

“Hàn Quốc lại chọn ‘tháng 3 chiến tranh’ và ‘tháng 3 khủng hoảng’ thay vì ‘tháng 3 ấm áp'”, Rodong Sinmun dẫn lại tuyên bố của bà Kim. “Bất kể Hàn Quốc làm gì theo ý chủ nhân mình, những ngày xuân ấm áp trong ba năm mà nước này mong muốn sẽ không dễ dàng quay lại”.

“Chúng tôi sẽ theo dõi thái độ và hành vi của Hàn Quốc trong tương lai và nếu nước này trở nên khiêu khích hơn, chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp đặc biệt như mạnh dạn hủy bỏ thỏa thuận quân sự liên Triều”, bà Kim nói thêm và đề cập đến thỏa thuận được ký vào tháng 9/2018 để xoa dịu căng thẳng xuyên biên giới.

Đây là thông điệp đầu tiên của Triều Tiên đối với chính quyền Biden kể từ sau khi tổng thống Mỹ nhậm chức vào tháng 1. Tuyên bố trên cũng được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đến thăm Hàn Quốc trong tuần này.

Bà Kim cũng nói rằng Triều Tiên không có lựa chọn nào khác ngoài việc giải tán Ủy ban Thống nhất Hòa bình, cơ quan xử lý các vấn đề xuyên biên giới và đối thoại. Đồng thời, bà cho rằng không có lý do gì để một tổ chức như vậy tồn tại nữa.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Nhà Trắng cho biết họ đã liên hệ với Triều Tiên để đàm phán, nhưng không nhận được phản hồi.

Nguồn: https://zingnews.vn/em-gai-ong-kim-canh-bao-my-dung-phat-tan-mui-thuoc-sung-post1193528.html

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tàu Trung Quốc vơ vét hàng nghìn tấn cá, mực gần Galapagos

Trước tình trạng đánh bắt quá mức, các nhà bảo tồn đề xuất việc mở rộng diện tích khu bảo …