Home Cộng đồng mạng Gửi xe nhầm cửa hàng ở TP.HCM, b.ị thu 200 ngàn đồng: Ph.ạt cửa hàng hơn 22 triệu đồng

Gửi xe nhầm cửa hàng ở TP.HCM, b.ị thu 200 ngàn đồng: Ph.ạt cửa hàng hơn 22 triệu đồng

10 min read
Comments Off on Gửi xe nhầm cửa hàng ở TP.HCM, b.ị thu 200 ngàn đồng: Ph.ạt cửa hàng hơn 22 triệu đồng
0
307

Gửi xe nhầm cửa hàng ở TP.HCM, b.ị thu 200 ngàn đồng: Ph.ạt cửa hàng hơn 22 triệu đồng

Cô gái b.ị shop thời trang thu 200 ngàn đồng tiền gửi xe. Ảnh: Người đưa tin

Vị cá.n bộ phường khẳng định bảng giá niêm yết của cửa hàng ở bãi gửi xe quá cao.

Cửa hàng B.corner trên đường Nguyễn Gia Trí (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) có dá.n bảng thu phí gửi xe với nội dung “Chỉ nhận giữ xe B.corner. Khá.ch ngoài thu 200K. Qua đêm thu 500K”.

Một cô gái sau đó đến cửa hàng quần áo ở tuyến đường này, do kh.ông để ý thấy tấm bảng, đã gửi nhầm xe dưới hầm của cửa hàng thời trang B.corner và đi vào cửa hàng bên cạnh mua đồ.

Khi cô gái lấy xe, 3 n.ữ nh.ân v.iên cửa hàng ra hỏi hóa đơn của cửa hàng kh.ông để miễn phí gửi xe. Cô gái trình bày việc mình nhầm tưởng hai cửa hàng chung bãi gửi xe và kh.ông có hóa đơn, thì b.ị cửa hàng thu 200 ngàn đồng.

Để c.ứu vãn tình thế, cô gái lên cửa hàng này mua 1 đồ vật nhỏ, xuống đưa hóa đơn song vẫn kh.ông được chấp nhận với lý do đã ghé qua shop kia trước rồi mới qua shop B.corner.

Bà Nguyễn Thị Hải Uyên (cá.n bộ UBND phường 25) th.ông tin với báo Thanh niên, cửa hàng B.corner niêm yết giá giữ xe sai quy định và chính quyền đã tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng này vẫn có bảng niêm yết giá gửi xe cho khá.ch ngoài là 200 ngàn đồng/tiếng và 500 ngàn đồng với khá.ch gửi qua đêm. Nhà chức trá.ch lập biên bản xử ph.ạt nơi này 22.250.000 đồng.

“Phía cửa hàng cho rằng khu vực xung quanh ít chỗ gửi xe nên rất nhiều người thấy bãi miễn phí thì vào gửi. Trong khi đó, lượng khá.ch của cửa hàng đông, kh.ông đủ chỗ nên chủ bực tức, “dá.n bảng giá nhằm mục đích người ngoài khỏi gửi nữa”.

Tuy nhiên, chúng tôi căn cứ vào ch.ứng c.ứ là bảng giá niêm yết quá cao tại bãi. Theo quy định giá giữ xe chỉ có 4.000 đồng”, bà Uyên nói với báo Thanh niên.

Cũng theo Thanh niên, trong sự việc này, luật sư Lý Văn Được (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, giữa cửa hàng và khá.ch đang thực hiện một hợp đồng gửi – giữ, một giao dịch dân sự. Luật có quy định về mức giá thỏa thuận dân sự là tự hai bên quyết định, nhưng phải kh.ông v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức xã hội, kh.ông trái quy định pháp luật. Theo vị luật sư, mức thu 200.000 đồng của phía cửa hàng dù kh.ông v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức song trái quy định, vì quá cao.

Theo báo Một thế giới, một người nhận là n.ữ nh.ân v.iên của cửa hàng B.corner là Đ.M.M.T. giãi bày, shop đã dá.n rất nhiều quy định xung quanh nhà xe để mọi người dễ dàng quan sát, nắm rõ.

“Do từ đầu bạn ấy chỉ vào gửi xe mà kh.ông phải mua hàng ở shop nên mới phải phụ thu 200K.

Sau khi gửi xe và đi ra shop khá.c mua sắm xong, bạn quay lại shop mình lấy xe ra về và thấy th.ông tin phụ thu 200K mới vòng lên shop mua 1 món hàng 10K (cùng lúc đó cũng nạt nộ cá.c bạn nhân viên rất to) để lấy hóa đơn nên shop mới giảm cho bạn còn 150K ạ. Sau đó bạn có quay lên shop l.a l.ớn với cá.c bạn khá.c nói ăn gi.ật tiền, làm tiền nữa”, T. nói.

Gửi xe nhầm cửa hàng ở TP.HCM, b.ị thu 200 ngàn đồng: Ph.ạt cửa hàng hơn 22 triệu đồng - Ảnh 2.

Th.ông báo giá giữ xe của B.corner. Ảnh: FB

Theo Soha.vn

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta đang ở thời đại nói l.á.o toàn tập?

Kh.ô.ng biết lịch sử ghi l.ại cá.c triều đại phong kiến đúng sai như thế nào, cũng chẳng c…