Home Giáo dục Hiệu trưởng bảo phụ huynh “hơi thừa” khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai

Hiệu trưởng bảo phụ huynh “hơi thừa” khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai

20 min read
Comments Off on Hiệu trưởng bảo phụ huynh “hơi thừa” khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai
0
285

Hiệu trưởng bảo phụ huynh "hơi thừa" khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai

Bà Đỗ Thị Chăm. Ảnh: Hoàng An.

Trao đổi với báo chí, n.ữ Hiệu trưởng khẳng định b.à kh.ô.ng sai hoàn toàn mà do hiểu lầm với phụ huynh.

Hiệu trưởng khẳng định kh.ô.ng hoàn toàn sai

Sá.ng 30/8, b.à Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội), đã có buổi trao đổi với PV l.iên qu.an đến việc, b.à b.ị phụ huynh t.ố “thờ ơ” khi họ điện thoại th.ô.ng báo c.on b.ị g.ãy chân.

Theo b.à Chăm, sự việc x.ảy r.a vào chiều 28/8. Chiều hô.m đó, b.à tham gia họp phòng ch.áy chữa ch.áy nên kh.ô.ng nắm được th.ô.ng tin. Khi phụ huynh gọi điện đến, b.à kh.ô.ng biết là ai, nghe câu được câu kh.ô.ng nên hiểu lầm.

“Phụ huynh trình b.ày sự việc tôi có nghe thấy từ ‘ng.ã’, ‘g.ãy chân’. Khi tôi hỏi l.ại ‘có vấn đề gì kh.ô.ng em?’ thì đ.ầu dây bên kia bảo ‘sao chị l.ại trả lời tôi như vậy?’ và có hỏi l.ại như vậy đúng hay sai.

Tôi chưa biết nội dung như thế nào, tưởng phụ huynh hỏi về bảo hiểm nên tôi trả lời ‘kh.ô.ng đúng, kh.ô.ng sai, nhưng hơi thừa’, vì nghĩ phụ huynh nên trao đổi với c.ô chủ nhiệm, r.ồi gi.áo v.iên sẽ b.áo c.áo b.an giám hiệu gi.ải qu.yết. Đầu dây bên kia còn b.ức x.úc, đe d.ọa tôi có m.uốn đóng cửa trường hay kh.ô.ng ?”, b.à Chăm trình b.ày.

Hiệu trưởng bảo phụ huynh hơi thừa khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai - Ảnh 1.

Tr.ường mậm non Tam Đồng nơi ch.áu b.é g.ãy chân.

Bà nói thêm, bản thân b.à kh.ô.ng hiểu tại sao l.ại b.ị phụ huynh đe d.ọa, bởi khi sự việc x.ảy r.a, c.ô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa ch.áu vào viện nhưng kh.ô.ng báo cho b.an giám hiệu ngay.

Sau khi phân tích tình hình, b.à cho rằng khi phát ngôn như vậỵ d.ẫn đ.ến cả hai hiểu lầm. Sau đó, b.à cùng với gi.áo v.iên, b.an giám hiệu trường lên b.ệnh v.iện thăm hỏi ch.áu b.é và xin gia đình.

Khi PV đặt câu hỏi, là ng.ười quản lý, đứng đ.ầu một ngôi trường nhưng tại sao l.ại có nhưng tin nh.ắn, trao đổi với phụ huynh kh.ô.ng đúng ch.uẩn m.ực?

Bà Chăm nói vòng vo và giải thích, b.à kh.ô.ng biết việc ch.áu b.é g.ãy chân ở trường. Trong khi đó, phụ huynh l.ại đe d.ọa, x.úc ph.ạm nên b.à khẳng định b.à “hoàn toàn kh.ô.ng sai”.

“Nếu tôi biết ch.áu b.é b.ị g.ãy chân ở trường mới sai. Tôi đã cầu thị hỏi l.ại ‘có vấn đề gì kh.ô.ng em?’ nhưng l.ại b.ị đe d.ọa. Cần hiểu câu chuyện khi đặt vào hoàn cảnh cụ thể, ở đây là hai trường hợp khá.c nhau”, b.à giải thích.

Bà nói thêm về tin nh.ắn thá.ch thức với nội dung: “Tôi mời anh chiều mai 2h30 ra nhà trường gặp tôi. Để tôi sẽ đóng c.ổng trường kh.ô.ng cho những k.ẻ phát ngôn bừa bãi vào trường để nền giáo d.ục văn minh hơn”. Theo b.à, tin nh.ắn này là vì giữa hai bên kh.ô.ng gặp mặt nhau nên b.à Chăm m.uốn mời họ ra trường để nói chuyện, chứ b.à kh.ô.ng hề có thái độ vô tâm.

Khi PV đặt thêm câu hỏi, phụ huynh còn b.ức x.úc cho rằng b.à kh.ô.ng chỉ nói v.ô c.ảm mà chậm thăm hỏi, đ.ộng viên ch.áu b.é, b.à Chăm trả lời do bận 2 cuộc họp, sau khi x.á.c minh ch.áu b.é ng.ã g.ãy chân ở trường, b.à đã gọi điện cho một ng.ười trong gia đình.

“Trước tiên, tôi x.in l.ỗi. Tôi có đề cập việc sẽ gọi điện cho b.ố ch.áu ngh.i l.ại kh.ô.ng nên, do phụ huynh đang nóng. Sau đó, tôi trực tiếp gọi cho m.ẹ ch.áu và đến thăm gia đình vào chiều t.ối hô.m sau.

Nếu là ng.ười b.à, ng.ười m.ẹ có c.on, ch.áu gặp sự việc như vậy, tôi cũng sẽ đ.au x.ót. Nhưng do kh.ô.ng biết rõ nên tôi đã x.ử l.ý như thế, chỉ là hiểu lầm”, b.à Chăm nói và chối trả lời thêm câu hỏi trước đó, b.à từng phát ngôn rằng gia đình ch.áu h.ọc s.inh b.ị g.ãy chân là cố tình vẽ chuyện để ăn vạ.

“Thái độ với phụ huynh như vậy là kh.ô.ng được”

Trong khi đó b.à Trần Thị Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết, sau khi nh.ận th.ô.ng tin về v.ụ việc, Phòng đã b.ố trí đoàn c.ô.ng tá.c làm việc với nhà trường, phụ huynh. Trực tiếp b.à Lan cùng với Phó Ch.ủ t.ịch UBND huyện Mê Linh cũng đến b.ệnh v.iện thăm ch.áu b.é.

Hiệu trưởng bảo phụ huynh hơi thừa khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Lan. Ảnh: Hoàng An.

Theo b.à Lan, hiện Phòng giáo d.ục đã y.êu c.ầu n.ữ h.iệu tr.ưởng làm tờ trình về sự việc, ph.ối h.ợp để đ.iều tr.a x.á.c minh.

“Theo như th.ô.ng tin nắm được b.an đ.ầu, với cương vị một h.iệu tr.ưởng nhưng có thái độ và tin nh.ắn như vậy với nhân dân, phụ huynh h.ọc s.inh là kh.ô.ng được phép”, b.à Lan khẳng định.

Bà Lan nói, bản thân thực sự b.uồn bởi địa phương luôn luôn nhắc nhở và bồi dưỡng quy tắc nhà giáo, về thái độ, đ.ạo đ.ức của gi.áo v.iên trên địa b.àn.

“Tôi đặt vị trí của m.ình vào v.ai trò h.iệu tr.ưởng và cả v.ai phụ huynh h.ọc s.inh. Đến thời điểm này, tôi cảm thấy b.uồn thật sự, là ng.ười đứng đ.ầu ngành giáo d.ục của một địa phương, tôi x.in l.ỗi vì x.ảy r.a s.ự c.ố như vậy”, b.à Lan nói.

Bà cho biết, đ.ơn v.ị sẽ t.iếp t.ục tham mưu để UBND huyện x.ử l.ý về thái độ của n.ữ h.iệu tr.ưởng Đỗ Thị Chăm.

Trước đó, ô.ng Kiều Quang Hùng, phụ huynh ch.áu M.A. (SN 2017, h.ọc s.inh trường Mầm non xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) vừa có đ.ơn gửi đến Ch.ủ t.ịch UBND huyện Mê Linh và Phòng Giáo d.ục huyện này với nội dung:

Chiều 28/8, ch.áu M.A. chơi trong sân trường Mầm non xã Tam Đồng thì b.ị đu quay g.ạt v.ào ch.ân. Cháu còn bé, đau nên kh.óc lóc vật vã.

Tan học, gia đình đến đón, thấy c.on mặt tái mét, dù dỗ dành thể nào cũng vẫn kh.óc, kh.ô.ng n.ín. Gia đình đưa bé đến BV Đa kh.oa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) để kh.ám. Cùng đi, có c.ô giáo chủ nhiệm lớp của A.

Tại b.ệnh v.iện, sau khi chụp phim Xquang, cá.c bá.c sĩ cho biết A. b.ị g.ãy x.ương đ.ùi bên trái do va đ.ập mạnh. Trước hết, cần nẹp sơ c.ứu, để ngày mai (29/8) tiến hành ph.ẫu th.uật cho ch.áu.

“Tôi thấy cần th.ô.ng báo cho nhà trường biết sự việc nên đã gọi điện cho c.ô Đỗ Thị Chăm là Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng. Nghe tôi th.ô.ng báo ch.áu b.ị g.ãy chân, c.ô Chăm nói với tôi qua điện thoại: ‘Sao anh l.ại gọi điện cho tôi mà kh.ô.ng th.ô.ng báo cho c.ô giáo chủ nhiệm lớp ch.áu?’. Tôi hỏi l.ại ‘vậy tôi gọi điện th.ô.ng báo cho chị là sai à?’ thì chị Chăm đ.áp ‘Kh.ô.ng sai. Kh.ô.ng đúng. Nhưng mà hơi thừa’”, vị phụ huynh phản á.nh.

Theo Soha.vn

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nh.ận giấy báo nhập học, n.ữ s.inh nghèo nghẹn ngào nhờ m.ẹ cất vào tủ vì kh.ô.ng có tiền đi học

Ngọc r.ơi n.ước m.ắ.t khi nghĩ về hoàn cảnh gia đình m.ình. Thi được điểm cao và đậu vào k…