Home Pháp luật Khởi tố người ‘chạy’ điều động giám đốc công an đi nơi khác

Khởi tố người ‘chạy’ điều động giám đốc công an đi nơi khác

7 min read
Comments Off on Khởi tố người ‘chạy’ điều động giám đốc công an đi nơi khác
0
145

Ngoài việc bị xử lý hình sự về hành vi sản xuất hàng giả, Mãnh còn bị điều tra vụ lừa đảo liên quan đến việc dùng 20 tỷ đồng để “chạy” điều động giám đốc công an đi nơi khác.

Ngày 15/3, Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Trần Trí Mãnh (41 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc) về tội Sản xuất, mua bán hàng giả.

Hơn một tuần trước, cảnh sát khám xét chỗ ở của Mãnh (là Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh do Mãnh làm giám đốc) và kho phụ tùng xe máy, kho nhớt của doanh nghiệp này tại khóm 8, phường Châu Phú A.

Chu doanh nghiep chay dieu dong giam doc anh 1 Trần Trí Mãnh. Ảnh:
Tiến Tầm.

Tại các điểm khám xét, cảnh sát tạm giữ trên 1.000 thùng, can và bồn chứa chất lỏng có thể tich từ 10-200 lít; trên 1.360 thùng giấy chứa nhiều chai nhựa chứa chất lỏng với nhiều nhãn hiệu nhớt khác nhau và gần 1.000 bao, thùng giấy chứa phụ tùng xe máy. Công an còn phát hiện, thu giữ trong nhà Mãnh nhiều hung khí.

Ngoài vụ sản xuất, mua bán hàng giả, Mãnh còn bị điều tra về vụ “chạy điều động” nhằm điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Trong quá trình khai báo, Mãnh còn đề cập đến việc một số cá nhân giao cho Mãnh tìm người có thể tác động đến cấp có thẩm quyền để điều chuyển đại tá Nơi đi tỉnh khác. Đó là Ngô Văn Trọng (48 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), Vũ Văn Quý (30 tuổi, ở TP.HCM) và Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ngụ TP Hà Nội), Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ Đà Nẵng).

Chu doanh nghiep chay dieu dong giam doc anh 2
Rất nhiều hàng giả trong kho của Mãnh. Ảnh:
Tiến Tầm.

Do có quen biết với Cảnh từ trước nên Mãnh liên lạc với những người này để bàn bạc. Giữa tháng 1, Cảnh và 3 nghi can còn lại đến An Giang gặp Mãnh. Họ thống nhất sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Sau khi Mãnh chuyển trước cho Tâm 10 tỷ đồng nhưng ông Nơi không bị điều chuyển như cam kết, Tâm và đồng bọn chuyển lại 7,4 tỷ đồng.

Các nghi can nói số tiền còn lại đã lo lót cho nhiều người. Tuy nhiên thực tế, Quý đã chiếm đoạt 2,1 tỷ, Trọng cầm 400 triệu và Tâm giữ 100 triệu đồng.

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-nguoi-chay-dieu-dong-giam-doc-cong-an-di-noi-khac-post1193362.html

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công an triệt phá đường dây thuê ôtô mang sang Campuchia tiêu thụ

Sau thời gian theo dõi, Bộ Công an đã triệt phá thành công đường dây chuyên thuê ôtô tự lá…