Home Cộng đồng mạng Lý lịch khó hiểu của ‘chị Lu’: Tiến sỹ dân tộc học lại làm Trưởng khoa Đô thị học

Lý lịch khó hiểu của ‘chị Lu’: Tiến sỹ dân tộc học lại làm Trưởng khoa Đô thị học

8 min read
Comments Off on Lý lịch khó hiểu của ‘chị Lu’: Tiến sỹ dân tộc học lại làm Trưởng khoa Đô thị học
0
1,058

Đọc pha’t ngôn của PGS-TS Phan Thị Hồng Xuân thấy ngay là cô quá ngu. Sau đó cô bào biện thì sự ngu lại càng l.ộ thiên. Điều đó kh.iến tôi tò mò muốn biết thực hư cái má.c Phó Giáo sư, Tiến sĩ của cô.

Kh.ông khó để tôi có được bản “Lý lịch khoa học” của cô Xuân. Và đến đây thì tôi cũng kh.ông khó hiểu khi cô Xuân thích pha’t biểu về vấn đề đô thị, nhưng nói cái gì lòi ngu cái đó. Hiện cô đang là Trưởng khoa Đô thị học, nhưng bằng cấp chuyên môn của cô chẳng dính dá.ng gì đến đô thị học. Từ đầu đến cuối cô học ngành dân tộc học, chứ kh.ông có chút gì dính dá.ng đến đô thị học.

Ban đầu cô Xuân học cử nhân ngành Đông Nam Á học tại Đại học Mở Bá.n c.ông. Nên nhớ, thời điểm năm 1991, học ĐH Mở Bá.n c.ông kh.ông phải thi đầu vào mà chỉ đa’nh tr.ống ghi danh. Luận văn t.ốt ngh.iệp của cô là “Bước đầu tìm hiểu dân tộc học Malaysia”.

Năm 1999, cô Xuân học thạc sĩ ở Trường ĐH KHXH&NV, ngành Dân tộc học. Luận văn thạc sĩ là “Người Malaysia và mối qu.an h.ệ tộc ng.ười ở Liên bang Malaysia”. Pịa, biết tí ngoại ngữ thì cứ lấy tài liệu của nước bạn chép một pha’t là thành luận văn ngay chứ khó gì đâu!

Đến năm 2003 Xuân lại t.iếp t.ục học tiến sĩ ngành dân tộc học ở Trường ĐH KHXH&NV. Luận á.n tiến sĩ vẫn là đề tài quen thuộc về Malaysia: “Cộng đồng ng.ười n.h.ậ.p c.ư và mối qu.an h.ệ tộc ng.ười ở Liên bang Malaysia”.

Vấn đề đặt ra là, tại sao cô Xuân học về dân tộc học mà lại được đưa về làm Trưởng khoa Đô thị học? Khoa Đô thị học còn khá non trẻ, trước đây Trưởng khoa là nhà Xã hội học lẫy lừng – PGS.TS Nguyễn Minh Hoà. Sau đó, ng.ười tiền nhiệm của cô Xuân là TS Trương Hoàng Trương, học TS về đô thị học tại Pháp.

Được Hiệu trưởng k.éo về làm Trưởng khoa, chẳng bao lâu cô Xuân lại đưa học trò do mình hướng dẫn làm đề tài thạc sĩ lên làm phó khoa. Đang là chuyên viên Phòng Tổ chức của trường, Võ Thanh Tuyền học thạc sĩ Dân tộc học, được cô Xuân hướng dẫn. Bây giờ Tuyền làm phó khoa Đô thị học.

Nhìn vào danh sá.ch nhân sự của Khoa Đô thị học thật nản. Hai cô trò là tiến sĩ và thạc sĩ Dân tộc học lại đi l.ãnh đ.ạo và đào tạo ngành đô thị học. Chẳng lẽ trường ĐHKHXH&NV hết ng.ười rồi hay sao? Kh.ông biết quy định của Bộ có cho phép bổ nhiệm trái ngoe này kh.ông?

Có học hành ngh.iên c.ứu đô thị ngày nào đâu mà bă’t cô ấy hiến kế chống ngập. Cho nên cô nói bậy là điều dễ hiểu. Chỉ t.h.ư.ơ.n.g cho đàn sinh viên đang được “đào tạo” bằng những PGS ThS kiểu này. Kh.ông biết tương lai của chúng đi về đâu!

Nguồn Internet

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta đang ở thời đại nói l.á.o toàn tập?

Kh.ô.ng biết lịch sử ghi l.ại cá.c triều đại phong kiến đúng sai như thế nào, cũng chẳng c…