Home Giáo dục Một trường Đại học cố tình n.âng điểm chuẩn thật cao để đ.á.nh tr.ượt thí sinh vì quá ít ng.ười đăng ký xét tuyển!

Một trường Đại học cố tình n.âng điểm chuẩn thật cao để đ.á.nh tr.ượt thí sinh vì quá ít ng.ười đăng ký xét tuyển!

9 min read
Comments Off on Một trường Đại học cố tình n.âng điểm chuẩn thật cao để đ.á.nh tr.ượt thí sinh vì quá ít ng.ười đăng ký xét tuyển!
0
243

Một trường Đại học cố tình n.âng điểm chuẩn thật cao để đ.á.nh tr.ượt thí sinh vì quá ít ng.ười đăng ký xét tuyển!

Th.ô.ng tin này vừa được Đại học Đồng Nai x.á.c nh.ận, theo đó, ở một số ngành có quá ít thí sinh trúng tuyển, trường này đã cố tình n.âng điểm chuẩn thật cao để kh.ô.ng một thí sinh nào trúng tuyển vào trường.

Mới đây, sau khi c.ô.ng b.ố điểm chuẩn đại học năm 2019 , trường Đại học Đồng Nai được nhiều ng.ười chia sẻ rằng một số ngành Sư phạm kh.ô.ng có thí sinh nào trúng tuyển, dù điểm chuẩn xét tuyển của cá.c ngành đó kh.ô.ng cao.

Mặc dù tuyển đến 14 ngành, thế nhưng trường Đại học Đồng Nai có đến 4 ngành kh.ô.ng có thí sinh nào trúng tuyển, gồm: Sư phạm Vật lý, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Lịch sử và Quản lý đất đai.

Một trường Đại học cố tình n.âng điểm chuẩn thật cao để đ.á.nh tr.ượt thí sinh vì quá ít ng.ười đăng ký xét tuyển! - Ảnh 1.

Quá ít thí sinh xét tuyển, Đại học Đồng Nai khẳng định cố tình n.âng điểm để thí sinh kh.ô.ng trúng tuyển.

Thậm chí trong 4 ngành này, điểm chuẩn đã b.ị đẩy lên rất cao so với cá.c ngành khá.c. Nếu như ở cá.c ngành sư phạm khá.c có thí sinh trúng tuyển số điểm chỉ d.ao đ.ộng từ mức 18-18,5 thì ngành Sư phạm Vật lý (có 40 chỉ tiêu) điểm chuẩn bỗng được đẩy lên đến 24,7 và tương tự ngành Sư phạm Lịch sử cũng b.ị đẩy lên đến 22,6 và kh.ô.ng có thí sinh trúng tuyển.

Kh.ô.ng chỉ ở cá.c ngành Sư phạm, những ngành khá.c cũng có điểm chuẩn tăng vọt như ngành Quản lý đất đai điểm tăng lên đến 20,8 và kịch bản cũng tương tự khi kh.ô.ng có thí sinh nào nào trúng tuyển.

Ở bậc Cao đẳng, có 5 ngành trên tổng số 8 ngành Sư phạm cũng tăng điểm cao hơn so với mặt bằng chung 16 điểm. của trường này, Có đến 3 ngành đạt từ 19 điểm, trong đó ngành Sư phạm Ngữ văn có điểm chuẩn lên đến 19,8.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, TS.Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai đã x.á.c nh.ận rằng trường đã cố tình đẩy điểm chuẩn lên cao để đ.á.nh rớt thí sinh.

Cá.c ngành này chỉ có 2, 3 thí sinh trúng tuyển. Tr.ường kh.ô.ng thể mở lớp, như thế sẽ thiệt thòi cho cá.c em. Do đó trường đẩy điểm chuẩn lên cao để kh.ô.ng thí sinh nào trúng tuyển. Như vậy cá.c em có thể trúng tuyển vào cá.c nguyện vọng khá.c“, ô.ng Hùng nói.

Trước đó, tại hội nghị tuyển sinh ngày 17/7, b.à Nguyễn Thị Kim Phụng – v.ụ trưởng Vụ Giáo d.ục ĐH (Bộ GD-ĐT) đã lưu ý cá.c trường đào tạo sư phạm nếu có quá ít thí sinh kh.ô.ng đủ mở lớp trường cần sớm th.ô.ng tin để thí sinh thay đổi nguyện vọng.

Trá.nh trường hợp kh.ô.ng đủ thí sinh mở lớp, có trường đẩy điểm chuẩn lên quá cao để đ.á.nh rớt toàn bộ thí sinh như trong kỳ tuyển sinh năm 2018. Tuy nhiên, trường Đại học Đồng Nai đã để x.ảy r.a t.ình tr.ạng này.

Hầu hết cá.c trường đại học địa phương ở Việt Nam được thành lập nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn phục v.ụ cho nhu cầu phát triển tại địa phương đó.

Tuy nhiên trong b.ối cảnh hiện nay, việc cá.c trường đại học địa phương có quá ít thí sinh đăng ký xét tuyển đã d.ẫn đ.ến hệ lụy nhiều trường qu.yết đ.ịnh dừng đào tạo một số ngành nghề, bởi nếu có mở thì số lượng sinh viên theo học quá ít.

Theo Soha.vn

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu trưởng bảo phụ huynh “hơi thừa” khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai

Bà Đỗ Thị Chăm. Ảnh: Hoàng An. Trao đổi với báo chí, n.ữ Hiệu trưởng khẳng định b.à kh.ô.n…