Home Giáo dục Phụ huynh lên mạng ch.ửi Hiệu trưởng: Chỉ m.uốn sự việc đến Bộ Giáo d.ục và Đào tạo

Phụ huynh lên mạng ch.ửi Hiệu trưởng: Chỉ m.uốn sự việc đến Bộ Giáo d.ục và Đào tạo

8 min read
Comments Off on Phụ huynh lên mạng ch.ửi Hiệu trưởng: Chỉ m.uốn sự việc đến Bộ Giáo d.ục và Đào tạo
0
241

Trong những ngày qua dư luận dậy sóng, có nhiều ý kiến trái chiều về một phụ huynh ch.ửi hiệu trưởng vì cho c.on ở l.ại lớp vì nghỉ quá số ngày qu.y đ.ịnh, trong khi đó học lực xếp loại khá.

Sá.ng 21-7, phóng viên Sao Pháp luật đã có cuộc trao đổi với chị Hồ Thị Thanh Hương, ng.ười đã ch.ửi thầy hiệu trưởng của Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) về việc cho c.on của mình ở l.ại lớp.

Theo chị Hương, c.on gái của chị học lớp 11B8, Trường THPT Phú Quốc, ngày 8-7, gia đình chị có nhận được th.ông báo của Trường THPT Phú Quốc, về việc c.on chị ở l.ại lớp vì nghỉ quá số buổi theo th.ông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 22 thá.ng 12 năm 2011.

Phụ huynh lên mạng ch.ửi hiệu trưởng: m.uốn sự việc đến Bộ Giáo d.ục và Đào tạo

Bà Hương và c.on gái

Trong năm học 2018 – 2019, c.on của chị b.ị viêm abidan mãn tính, nên kh.ông đến lớp được, gia đình phải đưa ch.áu lên TP.HCM để chữa trị. Mỗi lần ch.áu nghỉ, chị Hương đều gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm và gi.áo v.iên bộ môn để xin phép. Tuy nhiên, th.ông qua tin nh.ắn Smax, chị Hương được thống kê c.on của chị chỉ nghỉ được 37 buổi, nhưng nhà trường tính số buổi cho em H. cả kh.ông phép và phép đến 50 buổi.

Lí giải vì sao chị đăng lên mạng x.ã h.ội FB là m.uốn sự việc được đến tai Bộ Giáo d.ục và Đào tạo, chị cũng th.ừa nh.ận mình sai khi nói qu.á n.ặng lời, sau đó chị đã đính chính l.ại và hiện tại giờ đã xóa bài viết của mình. “Còn về danh hiệu nữ hoàng ngọc trai, là kh.ông đúng, do một số báo gọi như vậy là vì chị thường xuyên tài trợ vương niệm ngọc trai cho cá.c cuộc thi hoa hậu. Năm 2016, tôi có đạt được doanh hiệu Á khôi doanh nhân còn cá.c danh hiệu khá.c là do báo chí đặt và gọi”, chị Hương chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, gi.áo v.iên chủ nhiệm của H., cho biết: “H. là một h.ọc s.inh ngoan hiền, chăm chỉ học, kết quả học tập rất t.ốt, nhưng s.ức kh.ỏe của em H. kh.ông được t.ốt, nghỉ 50 buổi, quá số qu.y đ.ịnh của Bộ Giáo d.ục và Đào tạo nên em b.ị đ.á.nh ở l.ại lớp”.

Liên hệ với thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, thầy Toàn hẹn sá.ng thứ 2 gặp tại trường và trao đổi, thầy kh.ông trả lời qua điện thoại.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo d.ục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, cho biết theo phản á.nh của phụ huynh, Sở đã chỉ đạo trường xem xét l.ại có lý có tình, quan tâm đến lợi ích h.ọc s.inh, kết quả nhà trường đã xem xét nhưng vẫn kh.ông thay đổi kết quả.

Theo Báo Pháp Luật

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu trưởng bảo phụ huynh “hơi thừa” khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai

Bà Đỗ Thị Chăm. Ảnh: Hoàng An. Trao đổi với báo chí, n.ữ Hiệu trưởng khẳng định b.à kh.ô.n…