Home Thời sự Quan chức cần tài đức, chứ kh.ô.ng cần diễn tuồng giả nghèo, kể khổ!

Quan chức cần tài đức, chứ kh.ô.ng cần diễn tuồng giả nghèo, kể khổ!

7 min read
Comments Off on Quan chức cần tài đức, chứ kh.ô.ng cần diễn tuồng giả nghèo, kể khổ!
0
912

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Th.ủy ở Hậu Giang để xuất giám đốc sở đi xe đạp, ch.ủ t.ịch tỉnh đi xe máy bộ trưởng đi xe buýt. Tôi kh.ô.ng biết là để làm gì?

Cỡ giám đốc sở trở lên bây giờ, nói mai đi c.ô.ng tá.c là x.á.ch cặp đi, việc còn l.ại đã được cấp dưới chăm hầu đâu vào đó. Khoang b.ay hạng C cứ thế lên ngồi, chắc gì đã biết mặt vé.

Ch.ủ t.ịch tỉnh và bộ trưởng đừng lạm d.ụng còi hụ cho dân bớt hoảng là có lòng r.ồi. Kh.ô.ng càn họ phải đi xe máy, xe bus để s.âu sát, gần dân như nhiều ĐBQH đ.ề ngh.ị.

Chẳng dân nào m.uốn l.ãnh đ.ạo phải cực khổ cả. Chỉ cần l.ãnh đ.ạo có đóng góp, có năng lực thì m.uốn ngồi kiệu vàng chắc dân cũng chẳng ng.ại khiêng.

Một quốc gia kh.ô.ng thể nào phồn thịnh được khi l.ãnh đ.ạo, qu.an ch.ức chịu khổ hạnh. Nếu cũng cay cực như dân thì ai chịu vá.c t.ù và hàng tổng làm gì cho n.ặng thân. Thế mà thực tế, đang tranh đạp nhau để làm l.ãnh đ.ạo.

Nhà cửa thì khang trang đường bệ, c.on cái học nước ngoài, đất đai sổ đỏ ở huyện lỵ, tỉnh lỵ, trung ương lỵ chắc còn kh.ô.ng nhớ n.ổi m.ình có b.ao nhiêu miếng; lên c.ơ qu.an thì giả nghèo giả khổ nêu gương liêm chính, nói dối kh.ô.ng chớp mắt.

Theo tôi, qu.an ch.ức phải giàu, giàu một cá.ch đường đường chính chính trên cơ sở đóng góp năng lực. Tăng gấp chục lần lương qu.an ch.ức hiện tại cũng được. Còn hơn để cho họ cơ chế ăn “lậu” gấp trăm nghìn lần.

Tăng lương thì cũng tăng kh.ung h.ình ph.ạt về h.ối l.ộ, th.am nh.ũng. Luật hiện nay cũng kh.ô.ng nhẹ, nhưng x.ử á.n qu.an ch.ức có vẻ vẫn vướng víu ý chí ch.ính tr.ị nên chưa dám mạnh tay. Dân thì rá.ch áo, quan ăn trăm tỷ phá nghìn tỷ chưa thấy ô.ng nào lên ghế điện.

Quan chức phải giàu thì mới kiến tạo được. Giàu r.ồi m.uốn đi xe đạp hay đi bộ là mưu cầu c.á nh.ân, kh.ô.ng cần xây dựng mô hình cải lương, hát bội gì cho dân thêm chá.n.

Cống hiến cho quốc gia thì quốc gia tưởng thưởng xứng đ.á.ng, nhân dân đền đ.áp xứng đ.á.ng. Kh.ô.ng việc gì phải kể nghèo kể khổ mà cả nước biết. Quan chức kh.ô.ng cần học đ.òi liêm chính vẻ ngoài. Tốn thêm năng lượng và thời gian của chính m.ình lẫn của nhân dân.

Đến cả vẻ ngoài còn phải diễn xướng thì tâm đức, năng lực làm sao mà thật ?

Nguồn Internet

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tổ điều tra sự cố metro số 1 kết thúc hoạt động

Sau hơn 3 tháng đóng góp quá trình điều tra sự cố metro số 1, Ban quản lý đướng sắt đô thị…