Home Thế giới Quan tham T.Q “cứ r.ượu vào là ch.ửi”: Mở cuộc họp đúng nửa đêm chỉ để m.ắng nhiếc đồng ngh.iệp

Quan tham T.Q “cứ r.ượu vào là ch.ửi”: Mở cuộc họp đúng nửa đêm chỉ để m.ắng nhiếc đồng ngh.iệp

25 min read
Comments Off on Quan tham T.Q “cứ r.ượu vào là ch.ửi”: Mở cuộc họp đúng nửa đêm chỉ để m.ắng nhiếc đồng ngh.iệp
0
349

Quan tham T.Q "cứ r.ượu vào là ch.ửi": Mở cuộc họp đúng nửa đêm chỉ để m.ắng nhiếc đồng ngh.iệp

Ông Cao Thủ Lương. Ảnh: Zhiding

Theo cựu qu.an ch.ức T.Q này, “một nhà l.ãnh đ.ạo nên có một chút đ.ộc đoá.n” và “x.úc ph.ạm đồng ngh.iệp chính là một cá.ch quan tâm họ”.

Vào thá.ng 3 vừa qua, nguyên B.í th.ư đảng ủy kiêm Ch.ủ t.ịch Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh Cao Thủ Lương (sinh năm 1961) đã b.ị song kh.ai – kh.ai trừ đảng tịch và cá.ch chức, đồng thời b.ị kh.ởi t.ố do v.i ph.ạm ngh.iêm trọng qu.y đ.ịnh ph.áp l.uật.

Đến ngày 28/8, Báo K.iểm tr.a k.ỷ l.uật giá.m s.át T.Q t.iết l.ộ, Cao Thủ Lương đã th.ực h.iện h.ành v.i th.am nh.ũng, nh.ận h.ối l.ộ, sở hữu lượng lớn t.ài s.ản kh.ô.ng rõ nguồn gốc, biến đ.ơn v.ị c.ô.ng tá.c thành “vương quốc đ.ộc lập” của bản thân v.v…

Đến nằm mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng bản thân sẽ đi đến bước này“, Cao Thủ Lương nói với nhân viên đ.iều tr.a.

Theo b.áo c.áo c.ơ qu.an đ.iều tr.a, Cao Thủ Lương là ng.ười thô lỗ, hà h.iếp đồng ngh.iệp; lạm d.ụng chức quyền g.ây tổn thất lớn cho đ.ơn v.ị, v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức x.ã h.ội, mù quá.ng ch.ạy theo hư vinh.

“Đã cùng là rủi ro thì kiếm hàng chục triệu đi!”

Một đêm đô.ng năm 2017, bên cạnh trạm xe buýt dưới chân cầu vượt Hàng Thiên, Bắc Kinh, một ng.ười ph.ụ n.ữ mặc áo khoá.c dài t.ối màu và đội mũ che thấp mặt chăm chú th.eo d.õi từng chiếc xe lướt qua. Lát sau, một chiếc ô tô đỗ bên lề đường và hai ng.ười đ.àn ô.ng bước xuống xe, b.ắt đ.ầu bấm điện thoại. Ngay lập tức, điện thoại di đ.ộng của ng.ười ph.ụ n.ữ cũng đổ chuô.ng. Sau khi cả hai bên x.á.c nh.ận số điện thoại di đ.ộng và danh tính đối phương, hai ng.ười đ.àn ô.ng mở cốp xe lấy ra b.a vali giao cho ng.ười ph.ụ n.ữ.

Toàn bộ 10 triệu nhân dân t.ệ tiền mặt, được giao dịch thành c.ô.ng trong đêm. Người ph.ụ n.ữ nh.ận số tiền đó chính là c.on gái lớn của Cao Thủ Lương.

Quan tham T.Q cứ r.ượu vào là ch.ửi: Mở cuộc họp đúng nửa đêm chỉ để m.ắng nhiếc đồng ngh.iệp - Ảnh 1.

Cao Thủ Lương trong quá trình lấy l.ời kh.ai. Ảnh: Sohu

Thực tế, 10 triệu nhân dân t.ệ này chỉ là một phần nhỏ trong lợi nhuận Cao Thủ Lương nh.ận được từ một dự á.n bất đ.ộng sản do đ.ơn v.ị của y hợp tá.c với một c.ô.ng ty khá.c đồng xây dựng.

Trong giai đoạn lập kế hoạch dự á.n, Cao Thủ Lương đã đề xuất với ng.ười trung gian họ Lâm rằng anh ta sẽ kiếm được 50 triệu nhân dân t.ệ từ dự á.n này: “Chuyện này ấy mà, kiếm được tiền triệu cũng rủi ro mà kiếm được hàng chục triệu cũng rủi ro. Nếu đã cùng là một rủi ro thì kiếm vài chục triệu đi“, Cao nói với ng.ười trung gian kia.

Số tiền th.am nh.ũng trong v.ụ á.n của Cao Thủ Lương vô cùng lớn, g.ây ra thiệt h.ại đặc biệt ngh.iêm trọng, t.ình t.iết ph.ạm t.ội cũng vô cùng ph.ức t.ạp, số lượng ng.ười l.iên qu.an rất lớn. Những điều này ch.o th.ấy tính th.am l.am của Cao Thủ Lương đã thâm căn cố đế, thậm chí đạt đến trình độ điên cuồng“, ô.ng Vương Hướng Minh, Ủy viên thường v.ụ Ủ.y b.an k.iểm tr.a k.ỷ l.uật Bắc Kinh cho biết.

Theo đ.iều tr.a, Cao Thủ Lương b.ị ngh.i nh.ận h.ối l.ộ gần 180 triệu nhân dân t.ệ (trong đó 110 triệu nhân dân t.ệ kh.ô.ng thành c.ô.ng), ngh.i th.am nh.ũng 1,64 triệu nhân dân t.ệ và số t.ài s.ản khổng lồ kh.ô.ng rõ nguồn gốc lên tới hơn 20 triệu nhân dân t.ệ.

Ngang ngược chuyên quyền

Ông ta nói anh đúng thì anh đúng, nói anh sai thì anh sai“, một th.ành v.iên của Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh chia sẻ. Được biết, ngang ngược chuyên quyền là ấn tượng chung của cá.c đồng ngh.iệp đối với Cao.

Vào thá.ng 8/2014, hội nghị lần thứ 15 của Ủ.y b.an Thường v.ụ Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh, qu.yết đ.ịnh c.ung c.ấp khoản bảo lãnh tín d.ụng 400 triệu nhân dân t.ệ cho một c.ô.ng ty trong thành phố.

Trước đó, Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh đã cho c.ô.ng ty kia vay 50 triệu nhân dân t.ệ dưới danh nghĩa đ.ầu tư có thời hạn. Tuy nhiên, sau thời gian đ.ầu tư, b.ộ ph.ận kiểm toá.n nh.ận thấy c.ô.ng ty trên liên tục làm ăn thua lỗ trong nhiều năm, thậm chí tiền lãi cũng kh.ô.ng đủ khả năng hoàn trả.

Cao Thủ Lương (thứ hai, từ trái sang) dự lễ ra mặt một c.ô.ng ty. Ảnh: Zhiding

Được biết, trong dự á.n này, Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh đã b.ị thất th.oát 460 triệu nhân dân t.ệ.

Đá.ng chú ý, trong thời gian Cao Thủ Lương đứng đ.ầu Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh, tỷ lệ n.ợ của đ.ơn v.ị này đã tăng lên 9 lên, đến cuối năm 2018, số n.ợ đã lên tới 18,276 tỷ nhân dân t.ệ.

Ngoài chuyên quyền, Cao Thủ Lương còn được đ.á.nh giá là ng.ười kiêu ng.ạo tự mãn.

Trong c.ô.ng việc, chỉ cần đồng ngh.iệp làm trái ý thì nhẹ sẽ b.ị ô.ng ta khiển trá.ch, n.ặng sẽ b.ị m.ắng nhiếc“, theo một số cá.n bộ của Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh, “vô d.ụng”, “dốt nát’ thường xuất hiện trong bảng nh.ận xét của Cao.

Ông ta thường uống r.ượu và cứ uống xong là m.ắng đối phương“, đây là nh.ận xét được cá.c đồng ngh.iệp của Cao đề cập nhiều nhất. Họ cho biết, thậm chí trong một lần s.ay r.ượu, Cao đã mở cuộc họp vào lúc 11h đêm chỉ để m.ắng cá.c cấp dưới.

Theo quan điểm của Cao Thủ Lương, “một nhà l.ãnh đ.ạo nên có một chút đ.ộc đoá.n” và cho rằng, “x.úc ph.ạm đồng ngh.iệp chính là một cá.ch quan tâm họ“.

Trong những lần tổ đ.iều tr.a nói chuyện với Cao Thủ Lương, ô.ng ta cũng thường nói rằng, ô.ng ta là bậc làm ch.a làm m.ẹ của đ.ơn v.ị này. Mọi qu.yết đ.ịnh đều đúng và cấp dưới được y.êu c.ầu phải tuân theo vô điều kiện“, th.ành v.iên tổ đ.iều tr.a nói.

Đối phó đ.iều tr.a, diễn tập tạo chứng cớ giả

Cao Thủ Lương đã l.ợi d.ụng kinh ngh.iệm b.a năm trên cương vị B.í th.ư Ủ.y b.an k.iểm tr.a kỷ Sở lương thực Bắc Kinh, từng tham gia vào c.ô.ng tá.c của tổ ch.uyên á.n k.iểm tr.a k.ỷ l.uật để cố gắng tìm mọi cá.ch đối phó l.ại c.ơ qu.an đ.iều tr.a.

Nh.ận thức chống đ.iều tr.a của ô.ng ta rất mạnh. Ngoại trừ thu nhập bình thường của gia đình, tất cả t.ài s.ản khá.c đều kh.ô.ng đứng tên ô.ng ta và th.ành v.iên trong gia đình“, th.ành v.iên tổ đ.iều tr.a cho biết trong quá trình đ.iều tr.a, họ ph.át h.iện ra Cao Thủ Lương thực sự k.iểm s.oát b.a c.ô.ng ty. Đại diện hợp pháp của cá.c c.ô.ng ty là v.ợ, ch.áu g.ái và đồng ngh.iệp cũ của Cao. Những ng.ười này, hoặc kh.ô.ng ở Bắc Kinh trong nhiều năm hoặc kh.ô.ng nắm kiến thức về cá.c vấn đề kinh tế. Đá.ng ng.ạc nhiên hơn n.ữa, cả b.a đều kh.ô.ng biết rằng bản thân đứng tên cho những c.ô.ng ty này.

Cá.c c.ô.ng ty này dường như kh.ô.ng có mối liên hệ trực tiếp với tôi. Dù có đ.iều tr.a ra thì cơ qu.an ch.ức năng cũng sẽ kh.ô.ng nghĩ rằng chúng có liên hệ với tôi“, Cao Thủ Lương kh.ai nh.ận.

Vào cuối năm 2017, khi tổ giá.m s.át của thành ủy Bắc Kinh tiến hành k.iểm tr.a Hợp tá.c xã cung ứng Bắc Kinh, Cao Thủ Lương b.ắt đ.ầu xây dựng vòng tròn liên minh. Kh.ô.ng chỉ dặn dò ng.ười nhà kỹ càng, Cao còn đưa tất cả b.ằng ch.ứng trong tay cho c.on gái tiêu h.ủy, thậm chí c.ắt đ.ứt mối l.iên l.ạc với c.on gái.

Bố tôi nói nếu có việc gấp thì hãy gửi ảnh cho ô.ng, ô.ng sẽ gọi l.ại cho t.ối. Nếu kh.ô.ng, hãy cố gắng đừng l.iên l.ạc“, c.on gái lớn của Cao chia sẻ.

Đó chỉ là bước đ.ầu tiên. Để đối phó với c.ơ qu.an đ.iều tr.a, Cao đã lần lượt gặp 16 ng.ười l.iên qu.an đến v.ụ á.n để thay đổi l.ời kh.ai, xóa b.ằng ch.ứng. Thậm chí, Cao còn mô phỏng h.iện tr.ường đ.iều tr.a, diễn tập nhiều lần với cá.c đ.ối t.ượng l.iên qu.an đến v.ụ á.n.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của Cao Thủ Lương đều trở nên vô ích và quan tham T.Q đã b.ị b.ắt gi.ữ, kh.ai trừ đảng tịch, cá.ch chức, sau đó b.ị kh.ởi t.ố.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư Mỹ: Việt Nam là quốc gia cứng rắn nhất đối với T.Q trên Biển Đô.ng

Việt Nam vẫn sẽ t.iếp t.ục là mục tiêu của T.Q khi Bắc Kinh th.úc đẩy chương trình nghị sự…