Home Tin mới TP.HCM: Cách ly, xét nghiệm 41 trẻ Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

TP.HCM: Cách ly, xét nghiệm 41 trẻ Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

5 min read
Comments Off on TP.HCM: Cách ly, xét nghiệm 41 trẻ Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ
0
95

41/44 bé ở Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM) vừa được cách ly để lấy mẫu xét nghiệm sau khi có một bé cùng lớp và mẹ nhiễm COVID-19.

TP.HCM: Cách ly, xét nghiệm 41 trẻ Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 1.
Lấy mẫu cho các trẻ ở Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ – Ảnh: HCDC

Tối 8-2, bác sĩ Nguyễn Trung Hòa – giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp – cho biết đơn vị vừa lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly 41/44 bé tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (phường 6, quận Gò Vấp).

Bác sĩ Hòa cho biết nhóm trẻ này có liên quan đến 2 trường hợp dương tính với COVID-19 mà ngành y tế TP.HCM vừa công bố, gồm một bé đang theo học tại trường và mẹ bé.

“Nhóm này có 44 bé, hiện đã cách ly lấy mẫu xét nghiệm 41 bé cùng cha mẹ. Ngoài ra còn 3 bé khác đã về các địa phương, trong đó có 1 bé ở Tân Phú, chúng tôi đã kịp thời có thông tin để các địa phương giám sát xử lý”, bác sĩ Hòa khẳng định.

Trước đó theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19 của 6 trường hợp tại Gò Vấp, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan.

Theo đó quận Gò Vấp đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes; 41/44 trẻ dưới 5 tuổi tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ và 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 (phường 10, quận Gò Vấp).

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-cach-ly-xet-nghiem-41-tre-truong-mam-non-hoa-phuong-do-20210208222305238.htm

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Mỹ Kritenbrink chúc Tết bằng… rap Việt

Trong video chúc Tết Nguyên đán ấn tượng bằng hình thức hát rap, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kr…