Home Đời sống Trước hai ch.iến sĩ CSCĐ, đây mới là ng.ười đ.ầu tiên ph.át h.iện và giữ l.ại t.ính m.ạng cho bé trai b.ị co gi.ật trên sân Thiên Tr.ường

Trước hai ch.iến sĩ CSCĐ, đây mới là ng.ười đ.ầu tiên ph.át h.iện và giữ l.ại t.ính m.ạng cho bé trai b.ị co gi.ật trên sân Thiên Tr.ường

9 min read
Comments Off on Trước hai ch.iến sĩ CSCĐ, đây mới là ng.ười đ.ầu tiên ph.át h.iện và giữ l.ại t.ính m.ạng cho bé trai b.ị co gi.ật trên sân Thiên Tr.ường
0
429

Một CĐV nhí có d.ấu h.iệu n.uốt lưỡi trong trận Nam Định gặp HAGL trên SVĐ Thiên Tr.ường chiều 4/8. Người đ.ầu tiên ph.át h.iện ra t.ình tr.ạng nguy cấp của bé và tiến hành sơ c.ứu là một ch.iến sĩ c.ảnh s.át PCCC có tên Trần Quang Đạt.

Khoảng phút 70 của trận đấu, khi ph.át h.iện một cậu bé có dấu hiện m.ất ý thức và lên c.ơn co gi.ật trên khá.n đài sân Thiên Tr.ường, cá.c ch.iến sĩ c.ảnh s.át tại khu vực x.ảy r.a sự việc đã nhanh ch.óng sơ c.ứu và đưa bé ra xe c.ấp c.ứu.Ngay lập tức, hình ảnh của hai ch.iến sĩ c.ảnh s.át cơ đ.ộng (CSCĐ), một ng.ười bế, một ng.ười khá.c thì lấy tay cho vào m.iệng để trá.nh t.ình tr.ạng n.uốt lưỡi đã được cộng đồng m.ạng chia sẻ rất nhiều. Họ nh.ận được rất nhiều lời khen cho sự nhanh trí và dũng cảm của m.ình.

Tuy nhiên, trước khi 2 ch.iến sĩ CSCĐ đó xuất hiện, cậu bé và gia đình có lẽ phải dành lời cảm ơn đ.ầu tiên tới anh Trần Quang Đạt, một c.ảnh s.át Phòng ch.áy, chữa ch.áy (PCCC) làm việc tại khá.n đài B sân Thiên Tr.ường t.ối 04/08.

Anh Trần Quang Đạt chính là ng.ười đ.ầu tiên ph.át h.iện, hô hào mọi ng.ười d.i ch.uyển sang hai bên để tạo kh.ô.ng gian thoá.ng khí, đồng thời tiến hành sơ c.ứu, đ.ảm b.ảo t.ình tr.ạng của cậu bé trong tầm k.iểm s.oát, sau đó mới trao l.ại cho hai ch.iến sĩ CSCĐ để đưa bé ra đến xe c.ấp c.ứu. Anh cũng xứng đ.á.ng được coi là một ng.ười hùng với những gì đã làm được.

Anh Trần Quang Đạt (giữa) là ng.ười đ.ầu tiên ph.át h.iện và sơ c.ứu cho cậu bé b.ị ngất trên sân Thiên Tr.ường

 

Trước hai ch.iến sĩ CSCĐ, đây mới là ng.ười đ.ầu tiên ph.át h.iện và giữ l.ại t.ính m.ạng cho bé trai b.ị co gi.ật trên sân Thiên Tr.ường – Ảnh 4.Trước hai ch.iến sĩ CSCĐ, đây mới là ng.ười đ.ầu tiên ph.át h.iện và giữ l.ại t.ính m.ạng cho bé trai b.ị co gi.ật trên sân Thiên Tr.ường – Ảnh 5.

Chân dung ch.iến sĩ c.ảnh s.át PCCC Trần Quang Đạt.

 

Hình ảnh đời thường của anh Trần Quang Đạt.

Cậu bé sau khi được c.ấp c.ứu kịp thời đã h.ồi t.ỉnh. Tuy nhiên, bá.c sĩ cùng b.ố m.ẹ cậu bé vẫn đưa ra b.ệnh v.iện để k.iểm tr.a kỹ càng hơn sức khoẻ.

Dù vẫn còn nhiều tr.anh c.ãi xung quanh cá.ch x.ử l.ý của cá.c ch.iến sĩ c.ảnh s.át trong việc sơ c.ứu cho cậu bé, tuy nhiên, dẫu sao những gì họ làm cũng đã đem l.ại a.n t.oàn cho bé và đó là điều quan trọng nhất.

Kết th.úc trận đấu, CLB Nam Định cầm hoà HAGL với tỷ số 2-2. Sân Thiên Tr.ường được phủ kín bởi khoảng 25.000 khá.n giả. Trước trận đấu, b.an t.ổ ch.ức cũng đã đưa ra khuyến cáo kh.ô.ng nên đưa tr.ẻ nhỏ tới sân để trá.nh những sự việc đ.á.ng t.iếc x.ảy r.a bởi đã dự tính được lượng khá.n giả quá lớn tại đây.

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bá.c sĩ ng.ười Việt: từ thất học trở thành nhà ph.ẫu th.uật nhi hàng đ.ầu thế giới

Trước khi gặp anh, tôi chỉ được nghe dân ngoại kh.oa đồn rằng, đó là một ng.ười Mỹ gốc Việ…