Home Giáo dục Tr.ường Gateway quảng cáo nhập nhèm, “treo đ.ầu dê, bá.n thịt ch.ó”?

Tr.ường Gateway quảng cáo nhập nhèm, “treo đ.ầu dê, bá.n thịt ch.ó”?

11 min read
Comments Off on Tr.ường Gateway quảng cáo nhập nhèm, “treo đ.ầu dê, bá.n thịt ch.ó”?
0
383

Ngoài nhập nhèm má.c “Quốc tế”, trường Gateway t.iếp t.ục b.ị ph.át h.iện có nhiều th.ô.ng tin quảng cáo sai sự thật kiểu “treo đ.ầu dê bá.n thịt ch.ó”.

Ngoài nhập nhèm má.c “Quốc tế”, trường Gateway t.iếp t.ục b.ị ph.át h.iện có nhiều th.ô.ng tin quảng cáo sai sự thật kiểu “treo đ.ầu dê bá.n thịt ch.ó”

Sau cái ch.ế.t th.ương t.âm của bé trai lớp 1 của trường Gateway do b.ị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, ngôi trường này t.iếp t.ục b.ị ph.át h.iện nhiều b.iểu h.iện “treo đ.ầu dê bá.n thịt ch.ó”. Ngoài nhập nhèm má.c “Quốc tế”, một số th.ô.ng tin quảng cáo của trường là sai sự thật.

Hiệu trưởng trường Quốc tế Gateway – cơ sở Cầu Giấy là ai? Là ng.ười nước ngoài hay ng.ười Việt Nam? Trên website chính thức của nhà trường, ngay phần giới thiệu với Thư ngỏ gửi h.ọc s.inh, Hiệu trưởng của trường được định danh là ô.ng Jannie Le Roux kèm gồm cả ảnh chân dung của vị Hiệu trưởng này. Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Giao th.ô.ng, ô.ng Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khẳng định: “Hiệu trưởng của trường này là ng.ười Việt Nam”.

Cũng mới đây, khi trao đổi với báo chí trước v.ụ việc th.ương t.âm của cậu học trò lớp 1, b.à Dương Thị Hoài Anh, Hiệu trưởng Tr.ường Quốc tế Gateway cho biết, b.à đang đ.iều tr.ị bệnh ở b.ệnh v.iện nhiều thá.ng nay nên khi sự việc x.ảy r.a, b.à chưa nắm được th.ô.ng tin cụ thể. Lâu nay, b.à chỉ được thuê làm chuyên môn ở trường, sắp tới b.à cũng x.in ngh.ỉ việc ở đây.

Và liệu “Gateway có phải trường quốc tế tiêu chuẩn kh.ô.ng?”, trước câu hỏi này, ô.ng Phạm Ngọc Anh khẳng định: “Trong qu.y đ.ịnh về loại trường kh.ô.ng có qu.y đ.ịnh nào về tên trường quốc tế. Kh.ô.ng có chữ Quốc tế, chỉ là Gateway. Văn bản thành lập trường chỉ có tên là Tr.ường Tiểu học Gateway. Có thể để quảng bá, thu hút h.ọc s.inh cá.c trường có thêm chữ quốc tế. Trên địa b.àn quận Cầu Giấy chỉ có cá.c trường có yếu t.ố nước ngoài là một số trường mầm non”.

Mặc dù kh.ô.ng được cấp phép “quốc tế”, nhưng trường Gateway luôn kèm theo danh xưng trường PTLC Quốc tế Gateway trên tất cá.c phương tiện quảng bá của trường, website, tên hiệu trên xe đưa đón h.ọc s.inh, biển hiệu, quảng cáo tuyển sinh…

Mang danh “Quốc tế”, trường PHLC Gateway có mức học phí nằm trong top những trường phổ th.ô.ng có mức phí cao nhất Hà Nội. Trên trang web của trường, học phí bậc t.iểu học năm học 2019-2020 được niêm yết là 117 triệu đồng (chưa b.ao gồm cá.c phụ phí khá.c).

Cũng theo quảng cáo của nhà trường, trường PTLC Quốc tế Gateway – Hà Nội đã chính thức được c.ô.ng nh.ận là th.ành v.iên của Hội đồng cá.c trường Quốc tế CIS. Để được c.ô.ng nh.ận là th.ành v.iên chính thức của CIS, trường PTLC Quốc tế Gateway – Hà Nội phải trải qua quá trình đ.á.nh giá ngh.iêm ngặt dựa trên 22 tiêu chí, trong đó có tiêu chí “Mối qu.an h.ệ gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường”.

Tuy nhiên, kh.ô.ng như quảng cáo của trường này, trên thực tế rất nhiều phụ huynh phản á.nh họ và gi.áo v.iên của lớp kh.ô.ng được kết nối trực tiếp. Trong khi việc kết nối giữa nhà trường và phụ huynh qua app kh.ô.ng thuận lợi… Đây cũng chính là 1 phần ng.uyên nh.ân d.ẫn đ.ến h.ậu qu.ả đ.au l.òng của v.ụ việc bỏ quên em h.ọc s.inh lớp 1 trên xe đưa đón, khi gi.áo v.iên thấy h.ọc s.inh nghỉ học, th.ô.ng tin về nhà trường và trường cũng chỉ nh.ắn trên app mà kh.ô.ng l.iên l.ạc trực tiếp để gia đình cùng nhà trường kịp thời ph.át h.iện…

Theo Báo Giao th.ô.ng

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xe ô.m c.ô.ng nghệ dá.n mắt vào điện thoại khi ch.ạy sẽ b.ị ph.ạt

CA TP.HCM lên kế hoạch ra quân, mở cao điểm x.ử l.ý cá.c trường hợp tài xế “xe ô.m c.ô.ng …