Home Giáo dục Tự ý rời nh.óm nh.ắn tin facebook, n.ữ s.inh lớp 9 b.ị bạn b.ắt qu.ỳ, đ.á.nh đ.ập t.àn nh.ẫn

Tự ý rời nh.óm nh.ắn tin facebook, n.ữ s.inh lớp 9 b.ị bạn b.ắt qu.ỳ, đ.á.nh đ.ập t.àn nh.ẫn

14 min read
Comments Off on Tự ý rời nh.óm nh.ắn tin facebook, n.ữ s.inh lớp 9 b.ị bạn b.ắt qu.ỳ, đ.á.nh đ.ập t.àn nh.ẫn
0
344

Ngày 8/8, chính quyền xã Tân Sơn (huyênh Kim Bảng, tỉnh Hà n.am) x.á.c nh.ận v.ụ một n.ữ s.inh b.ị nh.óm bạn vây đ.á.nh hội đồng r.ồi quay c.lip, t.ung lên m.ạng x.ảy r.a tại địa phương, đồng thời cho biết đã giao cho CA và nhà trường x.á.c minh, x.ử l.ý.

Tr.ường THCS Tân Sơn, nơi x.ảy r.a v.ụ việc n.ữ s.inh lớp 9 b.ị đ.á.nh hội đồng - Ảnh: Hoàng Long

Tr.ường THCS Tân Sơn, nơi x.ảy r.a v.ụ việc n.ữ s.inh lớp 9 b.ị đ.á.nh hội đồng – Ảnh: Hoàng Long

Từ đ.ầu thá.ng 8, trên m.ạng x.ã h.ội xuất hiện một c.lip được dư luận quan tâm với hàng triệu lượt th.eo d.õi, bình luận. Clip này mô tả việc một n.ữ s.inh b.ị nh.óm khoảng 4 n.ữ s.inh khá.c b.ao v.ây, ch.ửi bới liên tục với lời lẽ hết sức kh.ó nghe r.ồi l.ao v.ào đ.á.nh hội đồng. N.ữ s.inh b.ị đ.á.nh kh.ô.ng ch.ống c.ự mà chỉ luôn m.iệng cầu xin. Tuy nhiên, nh.óm bạn này vẫn kh.ô.ng d.ừng l.ại mà vẫn th.ay nh.au đ.á.nh vào ng.ười n.ữ s.inh này, thậm chí còn ng.ười định l.ột á.o của n.ạn nh.ân. Chưa d.ừng l.ại đó, nh.óm này còn b.ắt n.ữ s.inh b.ị đ.á.nh qu.ỳ x.uống đất r.ồi t.iếp t.ục l.ao v.ào đ.á.nh và vẫn kèm theo những lời lẽ tục tĩu.

Người đăng tải c.lip còn cho biết rõ nơi x.ảy r.a v.ụ việc là khu vực trường THCS Tân Sơn, thuộc xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Tự ý rời nh.óm nh.ắn tin facebook, n.ữ s.inh lớp 9 b.ị bạn b.ắt qu.ỳ, đ.á.nh đ.ập t.àn nh.ẫn - ảnh 1

N.ữ s.inh lớp 9 b.ị bạn b.ắt qu.ỳ r.ồi ch.ửi bới, đ.á.nh đ.ập t.àn nh.ẫn – Ảnh: Cắt từ c.lip

Trao đổi với PV Tiền Phong, c.ô Trương Thanh Tú, Hiệu trưởng trường THCS Tân Sơn x.á.c nh.ận v.ụ việc trên x.ảy r.a ở khu vực giáp c.ổng trường, vào sá.ng ngày 1/8 là ngày tập trung đ.ầu tiên của trường này để chuẩn b.ị cho năm học mới. Em b.ị đ.á.nh là D.T.H.D, đang là h.ọc s.inh lớp 9 tại trường. Em D là h.ọc s.inh có hạnh kiểm t.ốt, rất ngoan ngoãn, lễ phép. D có học lực khá, là h.ọc s.inh giỏi môn thể d.ục của trường. 4 ch.áu khá.c đ.á.nh ch.áu D gồm có 3 h.ọc s.inh lớp 8 trong trường THCS Tân Sơn và một ch.áu ở xã Khả Phong đã bỏ học.

“Ngay sau khi x.á.c định sự việc l.iên qu.an đến nhà trường, Ban giám hiệu trường THCS Tân Sơn đã tr.ình b.áo lên Phòng giáo d.ục và Đào tạo huyện Kim Bảng và chính quyền địa phương. Phía nhà trường đã cử gi.áo v.iên đi cùng gia đình nhà em D. đưa em D. đến b.ệnh v.iện th.ăm kh.ám. Đồng thời, nhà trường cũng đã đến đ.ộng viên thăm hỏi em D”, h.iệu tr.ưởng THCS Tân Sơn nói.

Về việc x.ử l.ý h.ành v.i của nh.óm h.ọc s.inh có h.ành v.i b.ạo l.ực trên, c.ô Tú cho biết: “Nhà trường đang chờ k.ết l.uận của CA. Sau đó sẽ dựa vào qu.y đ.ịnh của Bộ GD- ĐT đưa ra hình thức k.ỷ l.uật với cá.c h.ọc s.inh v.i ph.ạm”.

Tự ý rời nh.óm nh.ắn tin facebook, n.ữ s.inh lớp 9 b.ị bạn b.ắt qu.ỳ, đ.á.nh đ.ập t.àn nh.ẫn - ảnh 2

Gia đình và nhà trường đã cho ch.áu đo gi.ám đ.ịnh th.ương t.ích – Ảnh: Hoàng Long

Về phía chính quyền địa phương, ô.ng Phan Duy Tiên, Ch.ủ t.ịch UBND xã Tân Sơn cho biết, sau khi ph.át h.iện sự việc, phía UBND xã đã y.êu c.ầu phía CA xã x.á.c minh sự việc.

“Hiện nay, gia đình cá.c h.ọc s.inh đ.á.nh ch.áu D. đã đến tận gia đình ch.áu D. để x.in l.ỗi. Bước đ.ầu x.á.c minh của phía CA x.á.c định ng.uyên nh.ân d.ẫn đ.ến sự việc là do cá.c ch.áu m.âu th.uẫn với nhau. Những ng.ười h.ành h.ung ch.áu D. gồm: N.T.V.A (14 t.uổi, trú tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, đã bỏ học), 3 ch.áu còn l.ại là Đ.P.T, P.T.P.T h.ọc s.inh lớp 8A và ch.áu H.T.V.A h.ọc s.inh lớp 8B trường THCS Tân Sơn.

Tại nhà ch.áu D, m.ẹ của ch.áu cho biết, hô.m x.ảy r.a sự việc, ch.áu D có về nhà nói chuyện l.ại với b.ố m.ẹ. sau đấy ch.áu D có kêu ù tai, nên gia đình và gi.áo v.iên nhà trường đã đưa ch.áu đến b.ệnh v.iện để chụp chiếu, rất may là ch.áu kh.ô.ng b.ị ả.nh h.ưởng gì. Tuy nhiên, do b.ị đ.á.nh nên ch.áu D có t.âm l.ý s.ợ hãi, kh.ô.ng dám đi ra ngoài mấy ngày đ.ầu.

Theo lời ch.áu D kể l.ại với b.ố m.ẹ thì trước đây, ch.áu D có tham gia nh.óm bạn bè, lập nh.óm nh.ắn tin với nhau trên m.ạng x.ã h.ội facebook, b.an đ.ầu nh.óm này chơi khá vui vẻ và hòa đồng, nhưng sau đấy, ch.áu D thấy nh.óm bạn nói chuyện với ngôn ngữ tục tĩu, nên đã tự r.ời kh.ỏi nh.óm nên b.ị nh.óm bạn này đến đ.á.nh ch.áu. Rất may khi nh.óm bạn trên b.ắt qu.ỳ, đang l.ột á.o để t.iếp t.ục đ.á.nh ch.áu thì có một ch.áu h.ọc s.inh n.am trong trường đã đứng ra c.an ng.ăn nên kh.ô.ng x.ảy r.a sự việc quá đ.á.ng t.iếc.

Theo Tiền Phong

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu trưởng bảo phụ huynh “hơi thừa” khi báo tin c.on g.ãy chân: Tôi kh.ô.ng hoàn toàn sai

Bà Đỗ Thị Chăm. Ảnh: Hoàng An. Trao đổi với báo chí, n.ữ Hiệu trưởng khẳng định b.à kh.ô.n…